:: Craving for Thai food ::

 


อากาศร้อนอบอ้าวมาสองวัน จนต้องหันกลับไปเปิดแอร์อีก อุตส่าห์เช็ดทำความสะอาดถอดปลั๊กเก็บสายเรียบร้อยเพราะคิดว่ามันคงไม่กลับมาร้อนแล้ว

ก็แหม นี่มันปลายเดือนตุลาแล้วนะ จะมาร้อนอะไรกันอีก งงกับอากาศจริงๆสิเออ

แล้ววันนี้ก็ถึงบางอ้อ อ๋อ.... ฝนตก


วันเสาร์

อากาศมันฮ้อนนน ร้อนขนาด เลยต้องหอบสมบัติไปหาที่อ่านหนังสือในมอ

แวะซื้อน้ำสับปะรดปั่น ชอบกินมากๆ สดชื่นนนน ที่นี่จะมีร้านขายชาเยอะมากกกกกกก เยอะพอๆกับร้านสะดวกซื้อเลย มีทุกหัวระแหง สามสี่ร้านอยู่ตรงข้ามกันก็ยังมี

แต่ส่วนใหญ่ ร้านขายชาก็จะมีแค่ชาสารพัดประเภทขาย ชาเขียว ชาดำ ชาไข่มุก ชานม บลา ชา บลา ...

มีไม่กี่ร้านที่จะมีพวกน้ำผลไม้ขาย แล้วส่วนใหญ่ก็จะขายเฉพาะหน้าร้อน แต่พวกร้านขายน้ำผลไม้หรือน้ำปั่นก็มี แต่จะหาทั่วไปไม่ค่อยมี ต้องเป็นตามแหล่งการค้าที่มีคนเยอะๆ หรือตามพวกตลาด

พอมีร้านชาที่มีตัวเลือกอื่นมาเปิดใกล้ๆมอแบบนี้ ก็ค่อยยังชั่วหน่อย

 Craving for Thai food


แวะปริ้นเปเปอร์อีกที่นึง แล้วก็ตรงดิ่งเข้าในมอ


 Craving for Thai food


อ่านเปเปอร์ไป ดูดน้ำปั่นไป ฟินนนน...


มื้อเย็นวันนี้ ตอนแรกเพื่อนๆหมูตอนนัดไปกินหมูกะทะด้วยกันเนื่องในวันเกิดย้อนหลัง แต่พอเอาเข้าจริงแล้วก็มีคริสเตียนที่ไปด้วย นอกนั้นเค้าจะไปปาร์ตี้ฮาโลวีนกัน 

พวกเราห้าชีวิตเลยเปลี่ยนเป้าหมายเป็นร้านอาหารไทยแทน

โชคดีมากที่วันนี้ที่ร้านคนไม่เยอะ ที่นั่งก็เลยโล่ง นั่งกันสบาย แต่ก็ต้องรออาหารนานนิดนึงเพราะมีคนสั่งกลับบ้าน แต่ละคนหิวโซกันแล้ว เลยไปหยิบเอาขนมมานั่งกินรอ ขนาดแคบหมูถุงใหญ่ว่าจะเอามากินกับส้มตำก็หมดก่อนอีก - -"

แล้วอาหารก็ทยอยมาส่ง วันนี้สั่งกันแหลกรานมาก ส้มตำสองจาน (ไทย ลาว) ลาบหมู น้ำตกเนื้อ ต้มยำรวม ยำวุ้นเส้น กะเพราเนื้อ หมูทอด ผัดไท ข้าวสวย ข้าวเหนียว

เมนูไหนมาก่อนเนี่ยไม่มีในรูปละ หิว ตอนหลังมาค่อยยังชั่วค่อยถ่ายรูปได้ ฮ่ะๆๆ


 Craving for Thai food


ฝรั่งนี่มักข้าวเหนียวขนาด เดี๋ยวนี้พัฒนาช้อนส้อมไม่ใช้แล้ว มือปั้นข้าวเหนียวโลดดด ^^"


.............


วันอาทิตย์

กุ๊กไก่บ่นอยากกินก๋วยเตี๋ยวน้ำตก เมื่อวานเลยซื้อเครื่องก๋วยเตี๋ยวมาด้วย นัดกินมื้อเที่ยงและอาจจะเผื่อเย็นด้วย

จริงๆหมูตอนไม่ค่อยชอบกินก๋วยเตี๋ยวน้ำตกเท่าไหร่ เพราะเค้าไม่ชอบกลิ่นเครื่องเทศ จริงๆที่นี่ก็มีเมนูคล้ายๆกัน แต่เค้าจะใช้เนื้อหรือหมูตุ๋นกับแครอทและหัวไชเท้า น้ำซุปจะใสกว่า ถึงจะคล้ายแต่ก็ไม่เหมือนล่ะเนาะ

ก็ตื่นสายหน่อยตามปกติของวันอาทิตย์ (ที่ไม่มีแลปแล้ว) แล้วก็ไปซื้อของในเนปุ กลับมาทำซักชั่วโมงนิดๆก็ได้กินแล้ว ตอนแรกว่าจะทำเป็นก๋วยเตี๋ยวเนื้อ แต่มันมีแต่เนื้อลาย ก็เลยเอาเป็นหมูนี่แหล่ะ

ท๊าดาาา อร่อยพอได้อยู่นะ


 Craving for Thai food


ทานข้าวเสร็จ เราก็จัดการทำความสะอาด ซักเสื้อผ้า ปกติจะไม่ชอบทำวันเสาร์อาทิตย์ เพราะเดี๋ยวนี้ไม่ได้เอาผ้าไปอบแล้ว (อากาศแห้ง ผึ่งธรรมดาเสื้อผ้าก็แห้งเร็ว) ก็ตากไว้ในบริเวณตากผ้าของหอพัก ถ้าเป็นวันหยุดคนจะซักผ้าเยอะ ที่ตากจะไม่มี แต่วันนี้ไปสำรวจดูแล้ว ที่ตากผ้าโล่งเชียว ก็เลยรีบทำไว้ เผื่อพรุ่งนี้ (วันจันทร์) จะเข้าแลปแต่เช้า


มื้อเย็นก็กินก๋วยเตี๋ยวที่เหลือนี่แหล่ะ ตอนแรกทุกคนบอกจะกินด้วย แต่สุดท้ายแล้วเบี้ยว เราก็เลยต้องกินคนเดียว เส้นลวกไว้แล้วเหลือเยอะแยะ ลำบากอิชั้นต้องมาหาทางกำจัดเส้นอีก ...

ปวดเมื่อยเนื้อตัวมาตั้งแต่เมื่อวานก่อน วันนี้เลยกินยาคลายกล้ามเนื้อ ซักพักก็ผล็อยหลับ คิดว่าปล่อยหลับยาวเลยละกัน เดี๋ยวจะได้ไปวิ่งตอนเช้า แล้วเข้าแลป

ปรากฏว่า ตื่นตอนสี่ทุ่มกว่าแล้วก็อยู่ยาวไปจนเกือบตีสาม พอใกล้จะนอนปวดท้องเข้าห้องน้ำอีกหลายรอบ กว่าจะได้หลับอีกทีเกือบๆตีห้า สรุปว่านอกจากไม่ได้ไปวิ่งแล้ว แลปก็ไม่ได้ไป

- -"


วันนี้ก็เลยอ่านเปเปอร์ที่หอเหมือนเดิม 


 Craving for Thai food

จากโต๊ะก็ลามไปเตียงแล้ว เลื้อยไปทั่วห้องเลย ...มื้อกลางวันมีเส้นก๋วยเตี๋ยวเหลือ ก็เลยแวะไปซื้อเนื้อไก่มาเพิ่ม ทำผัดไทกิน

เป็นครั้งแรกที่ทำผัดไทโดยไม่ใช้เครื่องปรุงสำเร็จ ปกติถ้าไม่ใช้เครื่องปรุงสำเร็จทั้งหมด ก็ต้องใส่ลงไปบ้าง วันนี้ไม่มีเครื่องปรุง เลยลองทำเองหมดเลย

น้ำมะขามเปียก ซอสมะเขือเทศ น้ำมันหอย น้ำตาล เกลือ พริกป่นนิดหน่อย ออกมาก็โอเคอยู่นะ


 Craving for Thai food

(ทุบถั่วใส่ไปแล้ว แต่จานนี้หมูตอนขอเพิ่มถั่วลิสงอีกหน่อย)
ช่วงนี้มีไฟในการเขียนเพิ่มขึ้นมาอีกหน่อย คือมันต้องเขียนตลอดอยู่แล้วจนเสร็จอ่ะนะ แต่ไฟมันก็มอดๆดับๆ จริงๆก็นอยด์รับประทานมาได้หลายวันแล้ว แต่ก็พยายามเก็บมันไว้ หาอะไรทำให้ตัวเองลืมๆมันไป 

แต่ถึงงั้นก็รู้สึกว่ามันก็ยังมีผลโดยตรงต่อตัวเอง เห็นได้ชัดมากๆในเรื่องของการนอนนะ ตาหลับไปแล้ว แต่หัวนี่มันคิดอะไรต่างๆนานา .... เอาเหอะๆ อย่าอธิบายเลย เดี๋ยวเหมือนเติมไฟให้นอยด์ 

จบไว้แค่นี้ดีกว่า ลัลล้า ๆ ๆ     Share

<< :: A week of surprises :::: รวมๆหลายวัน :: >>

Posted on Mon 29 Oct 2012 16:46

 

 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

 

 

 

 

:: keep on being healthy ::
:: Seaside road trip (Payao bay) ::
:: one step closer & Thai food ::
:: etc ::
:: รวมๆหลายวัน ::
:: Craving for Thai food ::
:: A week of surprises ::
:: Diet menu ++ Boat burning festival ::
:: Being healthy / The walking dead / Lotus pond ::
:: b(a)ed time ::
:: ฟุดฟิด ฟุดฟิด ::