:: รวมๆหลายวัน ::

 


ว่าจะมาอัพหลายวันแล้ว ไม่สบโอกาสเหมาะซักที ...

วันนี้ตื่นมาฉี่ตอนตีห้ากว่า อากาศเย็นกำลังสบ๊ายยย ฉี่เสร็จกลับเตียง มุดตัวเข้าผ้าห่มผืนบาง อุ่นกำลังสบาย เหมาะสำหรับการนอนเป็นอย่างยิ่ง ... 
ผ่านไปชั่วโมงกว่า มองออกไปนอกหน้าต่าง ฟ้าสางแล้ว ฮ่วยยย ทำไมนอนต่อไม่หลับล่ะแว๊ยังเช้าอยู่เล้ยยย ...... ฮือๆๆ 

ก็เลย... ออกไปวิ่งดีกั่ววว
หกโมงกว่า ออกจากหอมาเนี่ย อากาศเย็นชื้นมาก สดชื่นสุดๆ

เปลี่ยนเส้นทางวิ่งนิดหน่อย ขากลับใช้เส้นทางลัดที่ชอบใช้ตอนไปซุปเปอร์ เป็นทางเล็กๆลัดเลาะเข้าหมู่บ้าน เรียบคลองระบายน้ำ เช้าๆแบบนี้จะเห็นก็แต่คนสูงอายุล่ะ เอ...แล้วไอ้ตัวที่วิ่งอยู่เนี่ย อยู่สูงระดับไหนฟร่ะ - -"

ดูท่าทางวันนี้จะเป็นวันไหว้เจ้าใหญ่อีกวันนึงละ เพราะเห็นมีขบวนแห่ไปวัดด้วย
พูดถึงเรื่องไหว้เนี่ย ที่นี่เค้าไหว้กันทั้งปี ไหว้เจ้า ไหว้บรรพบุรุษ อะไรต่อมิอะไร ไอ้เราก็ไม่รู้หรอกว่าวันๆเนี่ยเค้าไหว้อะไรบ้าง อย่าว่าแต่เราเลย เคยถามเด็กๆในแลปว่าวันนี้ไหว้อะไร พรุ่งนี้ไหว้อะไร หล่อนๆยังไม่รู้กันเล้ยยยย


เจ็ดโมงกว่ากลับถึงหอ หอก็เงี๊ยบบบบเงียบนะ รถจอดกันอยู่เต็ม แสดงว่ายังไม่ออกไปไหนกัน ตื่นกันรึยังก็ไม่รู้เหอะ เง้อออ มองเห็นความเงียบรอบๆตัวแล้ว ไม่อยู่ดีกว่านะ ขี่รถไปซื้ออาหารเช้าที่แม็คดีกว่า

สืบเนื่องจาก เมื่อวานหมูตอนซื้ออาหารเช้ามาเซอร์ไพรส์ เสริฟ์ให้ถึงห้อง แบบข้าพเจ้าขี้ตายังเต็มตาอยู่ วันนี้เลยขอเอามั่ง 

ถึงตรงนี้ ว่าแล้วก็ขออัพย้อนหลังวันที่ผ่านมาก่อน


วันอังคาร 

เช้าไปทำความสะอาดแลปเหมือนเดิม แล้วก็อยู่เขียนงานต่อเลย ช่วงนี้สวนรอบๆหอกำลังใส่ปุ๋ยชีวภาพกัน เหม็นเหมือนอึ๊บวกกับหมาไม่อาบน้ำมาซักสามเดือน อยู่ไม่ได้ล่ะฮ่ะ ...

ตอนเที่ยงก็กลับไปทำสลัดกินที่หอ แล้วก็หลับไปหน่อยนึง เพราะวันนี้กะจะอยู่เขียนงานดึก

ระหว่างทางออกจากหอจะกลับไปแลป เป็นสามแยก เราอยู่ทางตรงทางเอกเป็นไฟเขียว จะเลี้ยวซ้ายเข้ามหาลัย ก็ชะลอดูรถแล้ว (ทั้งๆที่เป็นไฟเขียว) เห็นว่าไม่มีรถจอดติดไฟแดง ก็เลยขี่กำลังจะเลี้ยว แล้วจู่ๆรถบรรทุกมาจากไหนไม่รู้ ฝ่าไฟแดงมาเกือบชนรถเราแน่ะ ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อนะว่าช่วงแค่เสี้ยววินาที แต่สมองเราสามารถคิดและสั่งการอะไรได้หลายอย่างพร้อมกัน

ตอนนั้นตัดสินใจว่าถ้าเบรกหรือจอดเนี่ยคงปะทะตรงๆแน่ๆ พอเห็นรถบึ่งมาเราก็เร่งสปีดขับให้พ้นรัศมีรถบรรทุกไปเลย ผ่านหลังไปหวุดหวิด ... และ ณ ขณะวินาทีเดียวกัน ความคิดตอนนั้นคือหน้ายายลอยมาหาเลย แล้วก็แม่ กับ พ่อ ...

ก่อนหน้านี้ เคยอ่านและได้ยินมาบ่อยๆนะว่า ถ้าคิดอยากจะทำอะไรให้ทำ ณ วันนี้ อย่ารอวันพรุ่งนี้ ซึ่งตลอดมา เราก็ทำแบบนั้นมาตลอด ตั้งใจหรืออยากทำอะไรก็จะวางแผนและลงมือทำเลย บางเรื่องทำก่อนแล้ววางแผนตามทีหลังก็มี .. ตอนนี้ถึงมานั่งอยู่ที่นี่ไง ...

พอมาอยู่ตรงนี้แล้ว ก็ไม่คิดหรือแพลนอะไรอย่างอื่นแล้ว มีแค่แพลนระยะสั้นคือเรียนให้จบ แล้วกลับไปหายาย ไปกอดยาย ได้กลับบ้านไปทำอะไรอร่อยๆกินกัน ได้ยิ้ม ได้พูดคุย หัวเราะ สนุกกัน .. แต่ในเมื่อเส้นทางนี้มันยังไม่จบ มันก็ยังทำไม่ได้

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มันเป็นเหมือนแรง(ถีบ)ดันให้ลุกขึ้นสู้อย่างตั้งใจแน่วแน่อีกทีนึง และมันยังยืนยันให้เรามั่นใจได้อีกว่า พลังความรักของยาย พ่อ แม่ นั่นแหล่ะที่คอยปกป้องคุ้มครองเรามาตลอด ขอบคุณมากๆ ...

และยืนยันได้อีกเรื่องคือ คนที่นี่ขับรถได้ห่วยและไร้มารยาทที่สุด


อยู่เขียนงานที่แลปเกินเที่ยงคืน ขากลับต้องหยิบเอาเสื้อวอร์มใส่กลับ อากาศหนาวแล้วนะ


วันพุธ


ตื่นอาบน้ำแต่งตัวเสร็จตั้งแต่เช้า กำลังจะออกไปแลป หมูตอนมาชวนกินอาหารเช้า เพราะเค้าอยากจะกำจัดถั่วแดงที่เหลือให้หมดก่อนมันจะเสีย
มาชวนกินแบบนี้ก็ไม่ปฏิเสธล่ะฮ่ะ นอกนั้นยังได้พักเบรกกินอย่างอื่นบ้างนะ นอกจากสลัดกับยำเนี่ย = ='

อาหารเช้าตอนเกือบๆสิบโมง 
เราขอไข่สองฟอง ส่วนไส้กรอกไปซื้อที่เซเว่น เลือกเอาแบบต้มจากหม้อ dumpling 


 รวมๆหลายวันเข้าไปเขียนงานที่แลปเหมือนเดิม 

เดี๋ยวนี้สี่โมงเย็นนี้โพล้เพล้ละ ไปวิ่งเนี่ยเย็นสบ๊ายยยยย


 รวมๆหลายวัน
วันพฤหัส


มื้อเที่ยง ยำวุ้นเส้น อีกแล้ว 

 รวมๆหลายวัน
บ่ายมีมิตติ้ง วันนี้เป็นรอบของเฮีย เหมือนเดิม หัวข้ออะไรที่ฟังแล้วไม่เข้าใจเจงๆๆๆ จะลึกซับซ้อนไปไหนฟร่ะ - -"มื้อเย็น สลัด กะ ไข่ต้ม 


 รวมๆหลายวัน
วันศุกร์

เหมือนเดิมเลยชีวิต เช้าไปเขียนงานที่แลป เที่ยงกลับมาทำสลัดกินที่หอ พักแป๊บนึงแล้วก็กลับไปแลปอีก เหอะๆๆ

ลืมบอกว่า ช่วงนี้มีฝนโปรยๆทุกวันเลย อากาศก็เลยเย็นขึ้นมาอีก ตอนเย็นก็มืดเร็วละ


 รวมๆหลายวัน


ตอนค่ำ หมูตอนขอให้ไปช่วยทำแลป encapsulation ไม่ปฏิเสธอยู่แล้ว ถึงไปช่วยเค้า แต่เราลงมือทำ เราก็ได้ความรู้ความชำนาญเองนะ 
เรื่องช่วยทำแลปเนี่ยก็เป็นประเด็นอยู่ เพราะตอนเริ่มคบกันใหม่ๆ หลายคนก็นินทาว่าที่หมูตอนมาคบเราก็เพราะเห็นแก่ประโยชน์ที่เราเรียนเอก (เค้าเรียนโท) ทำวิจัยคล้ายๆกัน ก็หวังจะให้เราช่วย ซึ่งจริงๆแล้วเราก็ไม่ได้ไปช่วยตลอด และไม่ได้ช่วยเค้าฝ่ายเดียว เค้าเองก็เคยมาช่วยเรา และเวลามีเปเปอร์ก็เอามาแชร์กัน ต่างคนต่างได้ประโยชน์มากกว่า
อีกเรื่องนึงก็คือ คนเค้าว่าเราทำงาน มีตังค์ หมูตอนก็มาอาศัยเรา แต่จริงๆแล้ว หมูตอนก็ทำงานพิเศษซึ่งจะว่าไปเงินเดือนแต่ละเดือนรวมแล้วมากกว่าเงินเดือนเราที่ไทยอีก เวลาไปไหนมาไหนด้วยกันก็แชร์กัน หรือแบ่งกันจ่ายคนละอย่าง แต่ส่วนใหญ่เราจะขอจ่ายในส่วนที่มากกว่าเพราะ 1)เวลาไปไหนส่วนใหญ่ใช้รถเค้า เค้าเป็นคนขี่ มันก็แฟร์นะเราว่า 2)แต่ละเดือนเค้าต้องจ่ายค่าเลี้ยงดูลูก แล้วถ้าแต่ละเดือนเค้าประหยัดเก็บเงินได้มากเค้าจะจ่ายเพิ่มจากจำนวนที่ต้องส่ง ซึ่งอันนี้เราเห็นมาตลอด เราก็อยากช่วย 3)ถ้าเวลาไปซื้อของแล้วถามก่อนว่าเอามั้ย คำตอบก็คือไม่ ตลอด บางทีเราก็เลยซื้อเองเลย... ซึ่งเรื่องพวกนี้ไม่เคยคิดจะไปอธิบายอะไรให้ใครฟังหรอก คนอื่นก็คือคนอื่น คนมีปากห้ามไม่ให้พูดมันยาก เราเลือกให้หูเราฟังได้ง่ายกว่า เรื่องที่ฟังแล้วไม่จรุงใจก็ไม่ต้องไปฟัง

อ่ะ... ออกนอกเรื่องไปไกล กลับมาที่แลป


 รวมๆหลายวันเสร็จแลปห้าทุ่มกว่า เร็วกว่าที่คาดไว้ หมูตอนชวนแวะเซเว่น ปกติถ้าทำแลปเสร็จดึกๆ เราจะชอบแวะกินนมกับคอร์นเฟลก หรือไม่ก็ dumpling แต่วันนี้ไม่เอาอะไรละ อยากรีบกลับ

ที่รีบกลับเลยเนี่ยคือเรื่องของเรื่อง ช่วงนี้เมนส์จะมาแล้ว อยากกินเผ็ดๆเปรี้ยวๆอีกแล้ว ขาไปก่อนเข้าแลป เราแวะเก็บตะลิงปลิงข้างทาง ทำแลปไปในหัวนี่คิดแต่เรื่องตะลิงปลิง ก่อนหน้านี้ตอนน้องแพ็คมาขากลับเก็บไปฝากแหวนถุงเบ้อเริ่ม แล้วแหวนก็แท็กรูปมา นกน้อยมาเม้นท์บอกว่าทำน้ำจิ้มพริกกะเกลือจิ้มกิน น้ำลายสอมาก วันนี้เลยมาจัด

ลูกปลายๆแล้ว เลยไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ ต้องรอรุ่นถัดไป กำลังออกดอก


 รวมๆหลายวัน

มิดไนท์ สะแน็ก คุณค่าที่ดิชั้นคู่ควรค่ะ ^^
(เพิ่งมาเคยเห็นตะลิงปลิงสดที่นี่แหล่ะ อยู่บ้านเคยซื้อกินแต่แบบดองตามรถเข็นขายผลไม้ดอง อูยยย เขียนไปน้ำลายไหลไป แผล่บๆๆ)วันเสาร์

นอนดึกเมื่อคืน แล้วตอนเช้าตรู่ลุกเข้าห้องน้ำไปสองรอบ ด้วยฤทธิ์ตะลิงปลิงบวกกับมะขามแขกของบู๊ทส์ สบายท้องมาก ที่จัดหนักๆเลยนี่ไม่ใช่อะไร อาการอีกอย่างหนึ่งของช่วงก่อนเมนส์มาคือท้องผูก ผูกแน่นมากมาหลายวันจนสุดทน เลยจัดทั้งตะลิงปลิงและมะขามแขกสามเม็ดไปคู่กัน ได้ผลนักแล ..... (ขออภัยหากผู้ใดผ่านมาอ่าน ณ จุดนี้ค่ะ)

เก้าโมงกว่าอิชั้นก็ยังคุดคู้อยู่บนเตียง แล้วก็อย่างที่บอกว่ามีคนเอาอาหารเช้ามาส่ง


 รวมๆหลายวัน


กินไปเกินครึ่งแล้ว เพิ่งสร่างขี้ตามาถ่ายรูป
เห็นมั้ย แค่ไปช่วยทำแลปนิดเดียว เอาใจกันสุดฤทธิ์นะ โฮะๆๆๆๆๆๆๆ 
(ปล. หรือฮีจะรู้ว่าเราเห็นแก่กินเลยเอาอาหารมาล่อ เหอะๆ)


ตอนตื่นมากินนี่แบบว่ารักษาสภาพง่วงนอนไว้ แบบว่ากินแบบเปิดตาครึ่งนึง ผมเผ้าไม่หวี ฟันไม่แปรง (ยี้ มั้ย ฮ่ะๆๆ) เพราะคิดว่าเสร็จแล้วจะฟาดตัวลงนอนต่อ 
แต่พอกินเสร็จนี่ไม่ละ ตื่นเลยดีกว่า เอาผ้าไปซัก 

มื้อเที่ยงวันนี้เลยเลทหน่อย 
สืบเนื่องจากกินสลัดกันมาได้ซักพักแล้ว เริ่มจะคุ้นชิน และเราเห็นแล้วว่าเค้าตั้งใจที่จะลดน้ำหนักจริงๆ เพราะไม่เกเรกินอย่างอื่นเลย ยกเว้นแค่มื้อเช้าแม็ค วันนี้เลยปรับเดรสซิ่งให้หมูตอนอีกแบบ ใช้แค่ fruit vinegar, black pepper, olive oil แค่นี้ ส่วนอกไก่ต้มก็งดเครื่องปรุงทุกอย่าง ใส่แค่กระเทียมดับกลิ่นคาว ตอนเสริฟ์เหยาะแค่ทาบาสโกไปนิดนึง ... ผลตอบรับดี เพราะฮีชอบมากกกก 

ส่วนมื้อเที่ยงของเรา อยากกินยำปลากระป๋องมาหลายวันแล้ว จัดเลยยยย


 รวมๆหลายวัน


ใส่พริกป่นไปนิดเดียว เพราะอยากกินน้ำพริกนรกโรยกับข้าวสวยร้อนๆคู่กัน รสจัดจ้านกำลังดี ... อีกอย่างรู้ว่าหมูตอนต้องขอชิมและติดใจแน่นอน และก็เป็นแบบนั้นจริงๆ ขอให้ทำให้กินเป็นมื้อเย็นเลยได้มั้ย ^^"


กินข้าวเสร็จ นอนดูหนังซักพัก แล้วตอนเย็นออกไปปริ้นงาน เสร็จแล้วนัดเจอกันที่แลปหมูตอน จะไปซื้อของด้วยกันที่คาร์ฟูร์ทำสารพัดยำ สลัด เมนูลดน้ำหนักทั้งหลายให้กินมาซักพักใหญ่ (จริงๆก็กินด้วยกันล่ะนะ แห่ะๆๆ) รสชาติอร่อยถูกปาก พุงฮีก็เริ่มยุบไปนิดนึงละ กางเกงยีนที่ใส่ไม่ได้ก็กลับมา "ยัด" ได้บ้างแล้ว อิชั้นก็เลยได้รับมอบหมายให้เป็นแม่ครัวจำเป็นในมิสชั่นลดน้ำหนักของฮีไปโดยปริยาย 

วันนี้เลยตั้งใจมาซื้อของไปตุนไว้ทำกับข้าวกินกัน เมื่อก่อนถ้ามาคาร์ฟูร์ด้วยกัน ของอะไรที่ซุปเปอร์ฯแถวบ้านมี ฮีจะไม่ให้ซื้อหรอก หนักรถฮี ให้กลับไปซื้อเอาแถวบ้าน แต่วันนี้ยูอยากได้อะไร เลือกเลยๆ รถไอขนกลับได้สบาย ฮ่ะๆๆๆ

ซื้อของเสร็จ โดยไม่ได้บอกล่วงหน้า ฮีพาขึ้นไปกินซูชิ  โอ้ววววว วันนี้อิชั้นรู้สึกดีมากกก ..... และ แน่นอนว่า ฮีก็เลือกกินแต่พวกปลาดิบ อะไรทุกอย่างที่ไม่มีข้าว และทูน่า ส่วนอิชั้น กินได้ทุกอย่าง โฮะๆๆๆๆ มีความสุขปล. ด้วยรัก ... ขอบคุณพี่แมว น้องหวาย และจ๊อด ที่หมั่นมาหากันตลอดๆ นะคะ รักนะ แต่ไม่หวาน กิ๊วๆๆๆ
     Share

<< :: Craving for Thai food :::: etc :: >>

Posted on Sun 4 Nov 2012 10:39

 

 

เห็นยำปลากระป๋องละอย๊ากก อยากกิน
ว่างๆจะทำกินมั่ง

ปากว่าไม่หวาน ที่เห็นๆอ่านๆมาเนี่ยออกจะหวานเชี๊ยบบบ เช๊อออะ

อยู่ไกลบ้านอย่างนี้ดูแลตัวเองมากๆนะ เป็นห่วงเหมือนเดิม :)
จ๊อด   
Mon 5 Nov 2012 20:51 [3]

อ่านช่วงพี่ไก่ขับรถแล้วน้องอดห่วงไม่ได้ พอๆๆๆๆ ต่อไปปั่นจักรยานเอานะ หรือไม่ก็วิ่งเอา :P น้องเป็นห่วงวุ๊ย

คนสองคนคบกันมักจะมีจุดตรงกลางไว้ให้เราได้เติมเต็มกันและกันเสมอๆๆ อย่าให้รักที่ลงตัวต้องสั่นคลอนเพราะคำปากคนเลยเนอะ ยังงัยนู๋ก็เอาใจช่วย หมูตอน กะ กุ๊กไก่นะคะ

ตะปลิงนั้นแค่ภาพก็แซ่บเหลือรับทาน น้องเห็นแล้วน้ำลายสอซะจริงๆๆ

เลื่อนเม้นลงมาอีกหน่อย แอรี...ยำปลาป๋องของโปรดอีก โอยยยยยย นี่ขนาดนู๋ซัดหมูปิ้งไปสี่ไม้ ข้าวเหนี่ยวไปห่อนึงแล้วนะ ยังหิวเลยอ่ะ พี่ไก่ต้องรับผิดชอบนะ ^^

คิดถึงพี่สาวนะคะ รักษาสุขภาพด้วยเน้ออออ
pnd   
Mon 5 Nov 2012 9:01 [2]

เห็นตะลิงปิงน้ำลายสอเลยอะ งื่อๆ ละจะไปหาจากไหนละตอนนี้!!!
pinkomlette   
Sun 4 Nov 2012 22:17 [1]

 

 

 

 

:: ห้องสมุด ++ ปวดท้อง ::
:: keep on being healthy ::
:: Seaside road trip (Payao bay) ::
:: one step closer & Thai food ::
:: etc ::
:: รวมๆหลายวัน ::
:: Craving for Thai food ::
:: A week of surprises ::
:: Diet menu ++ Boat burning festival ::
:: Being healthy / The walking dead / Lotus pond ::
:: b(a)ed time ::